Bí quyết giữ sàn gỗ Kronoswiss luôn đẹp

MỘT SỐ BÍ QUYẾT GIỮ SÀN GỖ LUÔN SÁNG BÓNG

Sàn gỗ Kronoswiss được sử dụng rất nhiều trong những không gian nội thất hiện đại ngày nay bởi tính chất sạch sẽ, mát mẻ, vừa tạo cảm giác gần gũi, dễ chịu, vừa tạo không gian sang trọng, trang nhã. Việc lắp đặt sàn gỗ thường được ưu tiên cẩn thận để đem lại sự bền vững lâu dài và duy trì tuổi thọ cao. Tuy nhiên, để sàn gỗ công nghiệp luôn giữ được độ sáng bóng, đẹp đẽ, bạn cần bỏ túi một vài bí quyết cần thiết để lau chùi, bảo vệ, àm vệ sinh giúp sàn gỗ luôn sáng bóng.

san go kronoswiss
Sàn gỗ Kronoswiss

 

Sau đây là một số bí quyết giúp bạn bảo vệ sàn gỗ luôn sáng đẹp:

  • Tránh để sàn gỗ bám bụi bẩn

Việc lau chùi sàn gỗ dù cần thiết nhưng cần hạn chế đến mức cần thiết. Bởi việc lau chùi nhiều và dùng các chấy tẩy rửa có thể sàn gỗ mau bị hư hỏng. Do đó, để giảm bớt việc lau chùi, cần cần tránh việc tập trung bụi bẩn vào phòng bằng cách thường xuyên đóng chặt cửa để bụi không tràn vào phòng. Dùng thảm hoặc dép đi trong nhà để tránh mang bụi bẩn, đất cát vào nhà.

Dùng máy hút ẩm và điều hòa để giảm bớt độ ẩm ướt của sàn gỗ vào mùa mưa, đồng thời giữ sàn luôn khô thoáng, sạch sẽ..

Nếu gia đình có trẻ con, nên để trẻ chơi đồ chơi trên chiếu hoặc thảm để tránh gây ra những vết xước cho sàn gỗ. Các món đồ nội thất như chân bàn ghế, giường tủ cần được gắn mút mềm để tránh làm xước sàn trong khi di chuyển.

  • Làm vệ sinh đúng cách cho sàn gỗ

Để làm sạch sàn gỗ Kronoswiss, bạn nên dùng máy hút bụi hoặc chổi lau nhà hút chân không với tốc độ nhẹ nhàng để không làm hỏng sàn nhà. Bạn cũng có thể sử dụng các miếng vải tĩnh điện dùng một lần để xử lý các vết bám bụi một cách nhanh chóng mà không làm hư hỏng sàn gỗ.

Quá trình lau chùi cần hạn chế đến mức tối đa các tác động mạnh có thể làm trầy xước, bong tróc sàn. Hạn chế dùng chất tẩy rửa mạnh có thể làm bong và làm phai màu sơn…

  • Làm sạch những vết bẩn cứng đầu

Một số vết bẩn cứng đầu thường rất khó để xử lý, và nếu xử lý không cẩn thận có thể để lại những hư hỏng cho sàn gỗ. Với vết bẩn do kẹo cao su bạn cần dùng nước đá làm khô và cạo nhẹ nhàng. Với vết bẩn do dầu mỡ, bạn cần dùng rượu trắng để tẩy. Với các vết sơn cũ, bạn cần sử dụng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch….

Mỗi tháng một lần, bạn cần làm tổng vệ sinh cho sàn gỗ của mình bằng phương pháp làm sạch kĩ và sâu và cách lau chùi sạch sẽ, dọn sạch bụi bẩn, vết bám cứng cầu bằng những loại nước tẩy rửa hợp lí để không làm hỏng sàn gỗ.