Các bước tự lắp đặt len chân tường gỗ

Len tường gỗ hay còn gọi là phào hoặc chỉ chân tường thường được làm từ thân gỗ tự nhiên. Tác dụng của len chân tường gỗ tự nhiên cũng tương tự như len chân tường sàn gỗ công nghiệp là để trang trí và che khoảng hở khi sàn gỗ giãn nở ngay tại góc chân tường.

 

Len chân tường gỗ tự nhiên có hai loại là dạng nguyên thanh nguyên thanh (solid) và len ghép (FJ). Thông thường, các chỉ số cụ thể của len chân tường gỗ tự nhiên là:  chiều cao 80mm x chiều dày 15 x chiều dài 1805mm.

lắp đặt len chân tường đúng cách

Việc lắp đặt len chân tường là một bước quan trọng trong việc trang trí và hoàn thiện không gian nội thất. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tự thực hiện việc lắp đặt này mà không cần đến sự hỗ trợ thi công từ các dịch vụ. Tùy theo điều kiện và chất lượng của công trình mà bạn có thể lựa chọn một phương pháp thi công phù hợp. Bạn có thể lắp len chân tường bằng cách dùng keo dán, đóng đinh hoặc dùng sung bắn keo, bắn đinh…

 

Trong tất cả các phương pháp trên, bắn đinh là sự lựa chọn của rất nhiều người bởi sự đơn giản, dễ dàng, thuận tiện, chi phí thấp nhưng đảm bảo chất lượng và kết quả được duy trì lâu dài.

 

Trước khi lắp đặt len chân tường, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ và vật liệu cần thiết, bao gồm: thanh len chân tường, máy cắt hoặc cưa tay, máy bắn đinh, bột màu, keo sillcone màu, súng bắn keo, bút chì, thước dây, mắt kính bảo hộ…

lắp đặt len chân tường

Khi tiến hành lắp len chân tường, bạn cần kiểm tra khu vực cần lắp len. Phải đảm bảo khu vực này không có vụn xi măng rơi vãi, không bị gồ ghề, lồi lõm, dính các tạp chất nham nhở…Nếu có vết bẩn, cần làm sạch và san bằng với các phương pháp thích hợp để quá trình lắp đặt diễn ra một cách dễ dàng và đảm bảo chất lượng duy trì lâu dài.

 

Tham khảo : CÁC BƯỚC THI CÔNG LẮP ĐẶT VÁN SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP

 

Bước đầu tiên khi tiến hành, bạn cần dùng thước dây đo chính xác các chỉ số kích thước của bức tường và đánh dấu vị trí cần cắt bằng bút chì. Sau đó, bạn dùng máy cắt để đảm bảo các thanh len trùng khít với các kích thước sau đó ghép len vào chân tường. Trong trường hợp cần ghép hai thanh len trên cùng một bức tường, bạn nên gép theo góc 30 độ. Ở vị trí góc tường, thanh len nên được cắt và ghép góc theo góc 45 độ.

 

Sau khi đã ghép các thanh len, bạn dùng súng bắn đinh để cố định các thanh len vào tường. Khoảng cách giữa hai đoạn bắn đinh khoảng 30 – 50 cm. Để che các vết đinh, bạn có thể sử dụng bột màu và keo silicone để lấp đầy các chỗ nối giữa hai thanh len hoặc chỗ hở giữa thanh len và tường.