Cách lựa chọn và trang trí sàn gỗ nội thất

Một trong những món đồ gỗ trang trí nội thất phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay đó chính là sàn gỗ. Với sự mộc mạc, gần gũi và cảm giác thoáng mát, sạch sẽ, sàn gỗ ngày càng được nhiều người chọn lựa để tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của ngôi nhà.

 

Hiện nay trên thị trường có nhiều chủng loại sàn gỗ với tính năng và chất lượng khác nhau. Có 3 loại ván sàn gỗ thông dụng nhất là sàn gỗ tự nhiên, gỗ ép, sàn gỗ công nghiệp.  Do đó khi lựa chọn sàn gỗ cho ngôi nhà của mình, bạn cần chú ý lựa chọn chất liệu nào cho phù hợp với thiết kế nội thất chung của ngôi nhà cũng như đặc điểm thấm nước, độ bằng phẳng, thớ gỗ có phù hợp với  điều kiện khí hậu hay không.

 

mẫu sàn gỗ công nghiệp chịu nước kronoswiss
mẫu sàn gỗ công nghiệp chịu nước kronoswiss

 

Vào mùa đông, những loại gỗ dễ bị ngấm nước thường dễ bị nứt, cong vệnh. Mùa hè nóng ẩm cũng dễ gây ẩm mốc, khó bảo quản. Do đó, khi lựa chọn sàn gỗ, bạn cần quan tâm tới tỷ lệ ngấm nước của sàn gỗ. Bạn có thể thử gõ tấm gỗ vào nhau, nếu âm thanh trong, đanh thì chứng tỏ gỗ khô và ít nước.

 

Các loại ván sàn gỗ tự nhiên thường có đặc điểm là hoa văn chân thực, sinh động, tươi mát, tuy nhiên dễ biến dạng và độ chống mòn thấp. Còn các loại ván gỗ ghép thì ít bị giãn nở, khô cong đồng thời vẫn giữ được cảm giác mát mẻ, hoa văn tự nhiên.

 

sàn gỗ chịu nước tốt hiện nay

Tham khảo : SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP LOẠI NÀO CHỊU NƯỚC RẤT TỐT

 

Với ván gỗ công nghiệp, chất liệu cơ bản là những tấm gỗ thớ dày và vừa cùng với vỏ bào được nén chặt thành từng tầng, bề mặt được quét một lớp chất liệu chống mòn. Đặc điểm cơ bản nhất của loại ván sàn gỗ công nghiệp là độ mài mòn cao, hoa văn gọn gàng, độ bóng khá đều, khó bị biến dạng và dễ dàng lắp ráp.

 

Với những đặc tính của các loại sàn gỗ trên, bạn có thể cân nhắc để chọn lựa chất liệu tốt nhất cho ngôi nhà của mình, đồng thời phải chú trọng đến sự hài hòa của do go trang tri noi that với phong cách thiết kế, bài trí tổng thể của ngôi nhà. Đối với những căn hộ mang phong cách hiện đại, việc lựa chọn sàn gỗ thường tuân theo 2 phương pháp bài trí tương đồng hoặc tương phản.

 

sàn nhà bằng gỗ sang trọng

 

Khi trang trí, bạn có thể chọn những mẫu sàn có màu sắc đồng bộ, hài hòa với những màu sắc nội thất khác. Ngược lại, nếu muốn tạo ấn tượng tương phản, đối lập rõ ràng hơn, bạn có thể chọn màu sắc cho sàn gỗ ngược lại với màu sắc của các thiết bị nội thất khác. Sự tương phản này có thể giúp căn nhà của bạn thêm ấn tượng, sinh động và bắt mắt hơn.

 

Sàn gỗ cũng giúp nới rộng hoặc thu hẹp không gian căn phòng. Với những căn phòng nhỏ, hẹp, bạn nên lựa chọn sàn gỗ với những miếng ghép nhỏ và sáng màu. Ngược lại, những căn phòng rộng nên dùng những miếng ghép to, có vân lớn và tối màu để phòng gọn gàng và có cảm giác đầm ấm hơn.

 

san go dep

 

Cuối cùng là các bạn nên lựa chọn trang trí nội thất của mình theo khả năng tài chính, cân đối giữa giá sàn gỗ và giá những nội thất khác cho hài hòa, tạo ra sự cân đối. Tránh trường hợp cài này quá đắt còn lại quá rẻ dẫn tới chất lượng hoặc thẩm mỹ không hài hòa