Một vài mẹo vệ sinh sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ ngày càng trở lên phổ biến với công trình nhà ở dân dụng cũng như các công trình công cộng, ngoài trời. Trong nhưng năm gần đây mọi người có xu hướng dùng sàn gô công nghiệp nhiều hơn sàn gỗ tự nhiên vì giá ván sàn công nghiệp rẻ, đa dạng về mẫu mã và màu sắc, khả năng chịu mối mọt cao.

 

Tuy nhiên, sàn gỗ lúc mới mua về trông rất đẹp nhưng nếu không không biết cách làm sạch thì sau một thời gian nó sẽ xấu và cũ dần đi vì các vết ố, vết bẩn do nhiều yếu tố gây ra.

hướng dẫn lau chùi sàn gỗ công nghiệp chuẩn

Giá sàn gỗ công nghiệp cao hơn nhiều so với các loại gạch men thông thường, do đó, chúng ta không thể tùy tiện bảo dưỡng, chùi rửa mà không có sự tìm hiểu kỹ lưỡng.

 

Trên thị trường có rất nhiều loại chất tẩy rửa, tuy nhiên các bạn cũng nên thận trong khi sử dụng vì những chất tẩy rửa này sẽ làm giảm tuổi thọ, màu sắc của ván sàn. Bạn có thể tham khảo một vài mẹo nhỏ đơn giản mà dễ làm dưới đây để có thể áp dụng làm sạch cho sàn nhà của mình.

 

Ở khu vực nhà bếp và phòng ăn thường sẽ có nhiều thức ăn rơi ra sàn nhà, đặc biệt là các vết dầu mỡ. Để làm sạch các vết dầu mỡ này bạn có thể hòa một chút nước rửa bát với nước sạch sau đó dùng miêng mút nhúng vào sau đó vắt cho kiệt để lau, nên lau sớm các vết dầu mỡ trên, tránh để chúng bám lâu trên sàn nhà.

 

Đối với các sàn nhà mới làm xong sẽ có rất nhiều bụi bẩn, trước hết để hạn chết xước sàn các bạn nên dùng máy hút bụi hút cho sạch bụi sau đó chỉ cần lau nhà bằng vải mềm hoặc cây chổi lau nhà đa năng đã vặt kiệt nước

 

Xem thêm : CÁCH XỬ LÝ SÀN GỖ BỊ PHỒNG THẾ NÀO HIỆU QUẢ NHẤT ?

 

Mỗi tuần ít nhất một lần các bạn hãy lau nhà định kỳ bằng cách pha một chút dấm trắng loại tốt pha với nước sạch theo tỷ lệ ½ cốc với 3,7 lít nước, cách làm này giúp bạn loại hết bụi bẩn và tăng tuổi thọ cho sàn nhà. Bạn cũng có thể dùng cách lấy 10 túi trà thả vào 2 lít nước sôi sau đó chờ cho nước ấm sau đó dùng miếng mút mềm để lau bạn sẽ có một sàn nhà sạch bóng.

lau sàn gỗ cũng cần đúng quy trình

Đối với các vết bẩn do hoa quả, cà phê, sữa, kem, các đồ uống khác bạn nên dùng chất tẩy rửa trung tính để lau. Đối với các vết bẩn cứng đầu như mực, keo khô, máu các bạn có thể sử dụng cồn pha methylate hoặc rượu trắng để lau.

 

Bạn cần lưu ý với tất cả các cách ở trên, rằng phải luôn đảm bảo miếng lau nhà của bạn đã được vắt kỹ hết nước, khi lau nên bật quạt để cho sàn nhà mau khô, tránh để sàn nhà ẩm ướt lâu, làm hư hỏng và mất đi trị giá ván sàn công nghiệp.