Nên dùng sàn gỗ Thụy Sĩ 8mm hay 12mm

Sàn gỗ Thụy Sĩ Kronoswiss có độ bền cao được bảo hành 30 năm cho cả hai dòng sản phẩm có độ dầy 8mm và 12mm, ở mỗi dòng sản phẩm chúng tôi đều có những mã màu đẹp và tương xứng để quý khách hàng lựa chọn.

Với đầy đủ các quy cách như sàn gỗ 8mm bản lớn, 8mm bản nhỏ; sàn gỗ 12mm bản lớn và sàn gỗ 12mm bản nhỏ để có thể đáp ứng tốt nhất cho sở thích và yêu cầu của khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng sàn gỗ Kronoswiss và đang cân nhắc liệu nên chọn loại sàn gỗ Kornoswiss 8mm hay loại 12mm? Sàn gỗ 8mm có độ dầy thấp nên khả năng chịu lực cũng thấp hơn đặc biệt là tại các khu vực có hèm kháo. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể sử dụng sàn gỗ 8mm cho phòng ngủ, phòng thay đồ và các khu vực có cường độ sử dụng thấp hơn.

Để hiểu hơn về đặc điểm của hai loại sàn gỗ công nghiệp 8mm và sàn gỗ 12mm chúng ta cùng tham khảo bài viết trên tuvansango.com đã viết khá sát yêu cầu của câu hỏi đặt ra:

Sàn gỗ công nghiệp 8mm và 12mm có mức gia chênh lệch nhau lên tới cả trăm nghì ở cùng một thương hiệu khiến nhiều khách hàng băn khoăn khi chọn lựa. Việc các nhà phân phối sàn gỗ công nghiệp để các thông số kỹ thuật của 2 dòng sản phẩm giống nhau, kèm theo đó là chế độ bảo hành như nhau nên khách hàng khó để phân tích. Ngay đến một số cửa hàng hay showroom sàn gỗ nhỏ lẽ cũng không biết giải thích đúng đắn về sự khác biệt giữa sàn gỗ công nghiệp 8mm và 12mm. Khi nào thì sử dụng sàn gỗ 8mm và khi nào nên sử dụng sàn gỗ 12mm vẫn là câu hỏi chưa có câu trả lời thích hợp.

san go cong nghiep 8mm

Sàn gỗ công nghiệp 8mm và 12mm nên dùng loại nào

Trên thực tế sự khác biệt của hai mẫu sàn gỗ công nghiệp này là về độ dầy của lớp fiberboard – lớp này chiếm vai trò quan trọn nhất trong việc quyết định tới các thông số kỹ thuật của sàn gỗ công nghiệp như khả năng chịu lực, chịu nước,… Vậy nếu chọn sàn gỗ công nghiệp 8mm khác gì 12mm.

Như chúng ta đã biết thì chọn sàn gỗ công nghiệp 12mm là tốt nhất, tuy vậy vấn đề đặt ra là chúng ta muốn sử dụng sàn gỗ 8mm để tiết kiệm kinh phí do đó cần biết được rằng khu vực nào sử dụng thì tốt nhất, nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp 8mm là gì?

Nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp 8mm là chúng rất mỏng, nên thường sẽ tại ra cảm giác cọ sát với bề mặt bê tông khi chúng ta di chuyển, tuy nhiên yếu tố này về cảm giá nên chúng ta có thể bỏ qua.

san go 8mm

Yếu điểm lớn nhất của sàn gỗ 8mm là về kết cấu hèm khóa mỏng, yếu nên dễ gẫy nếu như có lực tác động cục bộ và mạnh, cũng như khả năng chịu nước kém. Đây là vấn đề quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc có nên quyết định sử dụng sàn gỗ công nghiệp 8mm. Với độ dầy 8mm thì phần mỏng nhất hèm khóa của mỗi tấm gỗ chỉ có độ dầy 3,3mm và phần dầy nhất có độ dầy 5mm. Do đó nếu tác dụng 1 lực mạnh và đúng vị trí hèm khóa thì có thể làm nó bị tổn hại.

Để sử dụng sàn gỗ công nghiệp 8mm tốt nhất bạn nên có một mặt nền thật phẳng, nếu như mặt nền có phần gồ lên thì sẽ làm hèm khóa bị gẫy khi có lực tác động tới. Bên cạnh đó phần tiếp nối của sàn gỗ 8mm dễ bị bong tróc hơn sàn gỗ 12mm.

Các khu vực nên sử dụng sàn gỗ 8mm như phòng ngủ, phòng thờ, ốp tường, ốp trần, phòng cho các bé,…

Nếu nhà bạn có người quá nặng thì không nên sử dụng sàn gỗ 8mm, thông thường những gia đình có thành viên nặng trên 80kg sử dụng sàn gỗ 8mm bị hư hỏng hèm khóa nhiều hơn.