Những loại sàn gỗ công nghiệp chống xước tốt nhất

Nếu bạn sử dụng sàn gỗ công nghiệp trong gia đình có con nhỏ thì nên sử dụng loại sàn gỗ cao cấp có tính năng chống xước cao như sàn gỗ công nghiệp Lamton và sàn gỗ công nghiệp Floorpan. Trước đây, gạch men được sử dụng phổ biến vì khả năng chống trầy xước, chịu nước và bền màu. Tuy nhiên trong những năm gần đây, xu hướng sử dụng sàn gỗ, nhất là sàn gỗ công nghiệp đang ngày càng tang. Người tiêu dung lựa chọn sàn gỗ không chỉ vì mẫu mã đa dạng, có tính thẩm mỹ cao mà chất lượng được hoàn thiện không ngừng với nhiều tính năng của sàn gỗ công nghiệp chống xước tốt nhất hiện nay.

Hiện nay, hầu hết các dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp thì bề mặt sản phẩm đều được sơn phủ lớp UV có khả năng chống trầy xước tốt nhằm duy trì vẻ đẹp thẩm mỹ cho bộ ván sàn gỗ. Ngoài ra, với sàn gỗ công nghiệp còn được cấu tạo cứng chắc làm tăng chất lượng sử dụng một cách đáng kể.

Chỉ số chống mài mòn của sàn gỗ công nghiệp được ký hiệu là AC, khi mua sản phẩm bạn nên lưu ý đến chỉ số này. Nếu chỉ số AC càng cao thì khả năng chống ăn mòn càng tốt, hiện trên thị trường các loại sàn gỗ công nghiệp có chỉ số từ AC3-AC5, trong đó sàn gỗ công nghiệp Alsafloor của Pháp có chỉ số là AC6 là sản phẩm duy nhất có tính ăn mòn cao nhất.

Sàn gỗ Lamton D8806
Sàn gỗ Lamton D8806

Để tính được chỉ số ăn mòn của sàn gỗ người ta sử dụng dụng cụ chuyên nghiệp là bàn quay, bên trên có con lăn có gắn giấy ráp trên bề mặt, nếu số vòng quay càng lớn thì càng đạt tiêu chuẩn cao về tính chống ăn mòn. Với cách tính này được áp dụng cho những dòng sản phẩm đạt tiêu chuẩn châu Âu, nhưng với sàn gỗ Trung Quốc thường chỉ số này cao nhưng không đạt theo tiêu chuẩn của châu Âu nên khả năng chống mài mòn không cao.

Cụ thể, bạn có thể so sánh sàn gỗ Malaysia loại 8mm có chỉ số mài mòn là AC3 và sàn gỗ Trung Quốc cùng loại. Khi cầm lên bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt về chất lượng bề mặt. Sàn gỗ Malaysia cũng được đánh giá là một trong những dòng sản phẩm đảm bảo về mặt chất lượng và tính chống ăn mòn rất tốt.

Theo các chuyên gia thì các dòng sản phẩm sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Thụy Sĩ và sàn gỗ xuất xứ từ châu Âu là những loại đạt chất lượng chống xước tốt nhất. Cụ thể: sàn gỗ Lamton và sàn gỗ Floorpan của Châu Âu loại 12mm đạt chỉ số mài mòn là AC4, loại 8mm đạt chỉ số là AC3; Sàn gỗ Lamton cao cấp bản to mặt sần của Châu Âu đạt chỉ số là AC5. Ngoài ra còn có loại sàn gỗ Floorpan của Châu Âu có bề mặt chống trầy đạt AC5 ngay cả loại 8mm giúp đảm bảo bề mặt sàn gỗ luôn đẹp mắt.

Khả năng chống trầy xước là một ưu điểm của gỗ lát sàn công nghiệp tuy nhiên không phải loại gỗ ván sàn nào cũng có khả năng chống xước cao. Ván sàn chịu trầy xước cao chỉ có trong các loại gỗ ván sàn công nghiệp cao cấp. Nếu khách hàng sử dụng các loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ thì đương nhiên khả năng chống xước của bề mặt sẽ hạn chế hơn.

Sàn gỗ Lamton D8806
Sàn gỗ Lamton D8806

Đối với một người tiêu dùng thì ai cũng muốn sàn nhà mình được bền đẹp lâu dài, trong đó bề mặt của ván sàn có tính quyết định đến độ bền đẹp của sản phẩm, nếu hạn hẹp về tài chính khi phải lựa chọn các loại gỗ ván sàn công nghiệp giá rẻ các bạn nên sử dụng loại ván sàn có bề mặt sần sẽ có khả năng chịu trầy xước tốt hơn các loại ván sàn bóng ở cùng phân khúc.

Để đảm bảo độ chống xước tốt nhất nếu có điều kiện chúng tôi khuyên bạn nên dùng loại sàn gỗ của Thụy Sĩ, sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Thái Lan loại dày 12mm. Đây là những dòng sản phẩm được đánh giá rất cao về khả năng chống trầy xước tốt, cấu tạo sàn gỗ chắc chắn, tính ổn định cao, đảm bảo chất lượng tốt cho từng công trình kiến trúc.

Bên cạnh việc chọn mua những sản phẩm sàn gỗ có khả năng chống trầy xước tốt thì trong quá trình sử dụng bạn phải bảo quản, vệ sinh cẩn thận và đúng cách, hạn chế làm tổn hại bề mặt sàn gỗ. Những gợi ý trên sẽ giúp bạn có những lựa chọn sàn gỗ phù hợp cho ngôi nhà của mình để không gian nhà luôn tươi mới và thẩm mỹ nhất.