Những lưu ý khi lát sàn gỗ công nghiệp cho gia đình

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay là sản phẩm dùng để lát sàn và đang dần thay thế các loại gạch men trước đây, đem lại hiệu quả cao khi sử dụng và tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Ưu điểm của sản phẩm là rất nhiều, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều khuyết điểm có thể theo thời gian nhà sản xuất sẽ khắc phục được vấn đề hoàn toàn.

Nếu bạn cũng đang có nhu cầu sử dụng sàn gỗ trong gia đình thì có một số điểm cần lưu ý khi lát sàn gỗ công nghiệp mà bạn nên biết để công việc lắp đặt sàn gỗ được thuận lợi và giúp sàn gỗ sau khi lắp đặt được ổn định và bền bỉ trong quá trình sử dụng.

Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp hoàn hảo nhất

Hiện nay sàn gỗ chủ yếu có 2 loại độ dày khác nhau để cho khách hàng có sự lựa chọn tốt nhất, chủ yếu là độ dày 8mm và 12mm. Nhưng theo chúng tôi quý khách tốt nhất là nên chọn loại sàn gỗ có độ dày 12mm là an tâm nhất, sàn gỗ 12mm có sự dày dặn hơn đi lại có cảm giác chắc chắn bền vững hơn rất nhiều, tuổi thọ của sản phẩm cũng tăng lên rất nhiều.

Sàn gỗ Floorpan FP557
Sàn gỗ Floorpan FP557

Nếu bạn sử dụng sàn gỗ công nghiệp tại những nơi có độ ẩm cao, và có sự chịu lực lớn, đi lại nhiều thì nên cân nhắc sử dụng những loại sàn gỗ công nghiệp có chất lượng khá trở nên. Một trong số đó Floordi muốn giới thiệu cho quý khách 2 mặt hàng sàn gỗ công nghiệp cao cấp mà giá thành lại vô cùng phải chẳng là sàn gỗ Lamton và sàn gỗ Floorpan.

Bề mặt sần đang trở nên phổ biến trong các loại ván sàn gỗ công nghiệp. Chỉ số mài mòn AC là điều mà bạn cần quan tâm. AC4, AC5 được khuyên dùng. Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến vấn đề an toàn. Gỗ công nghiệp hàm lượng Formaldehyde nhỏ sẽ tốt hơn, E1 là chỉ tiêu hiệp hội ván sàn gỗ Châu Âu công nhận đạt yêu cầu về môi trường.

Mặt bằng cần lát sàn gỗ nên chuẩn bị thật tốt

Thi công sàn gỗ công nghiệp chính là việc trải sàn gỗ lên trên nền nhà mà không cần sử dụng bất cứ phương pháp cụ thể nào để cố định nó xuống mặt sàn. Do đó việc sàn nhà có chắc chắn hay ọp ẹp đó chính là do kỹ thuật và bàn tay khéo léo của người thợ thi công cũng như khâu chuẩn bị mặt bằng thật kỹ lưỡng trước khi thi công sàn gỗ công nghiệp.

Hãy chú ý các vấn đề sau khi chuẩn bị mặt bằng:

Nếu là nền xi măng hãy giám sát thợ nề cán thật nhẵn, phẳng. Kiểm tra bằng cây thước nhôm 2 hoặc 3 mét cua một vòng kiểm tra các vị trí xem có chỗ nào võng không. Sau khi hoàn thành các hạng mục khác hãy tẩy sạch tất cả trả lại một nền nhà nhẵn phẳng sạch sẽ trước khi thi công sàn gỗ.

Sàn gỗ Floorpan FP954
Sàn gỗ Floorpan FP954

Nếu là nền gạch hoa bạn hãy chắc chắn nó đã phẳng. Nếu cẩn thận hơn hãy cắt mạch gạch để chống phồng gạch về sau.

Nếu là bục gỗ, gác xép hãy làm cho chắc chắn. Trải một lớp ván MDF cho kín, phẳng, chắc chắn. Bởi gỗ lát sàn chỉ có tác dụng trang trí chứ không có tác dụng chịu lực.

Cách chọn hướng và kiểu lát gỗ đẹp nhất

Chọn chiều gỗ để lát: Một nền nhà đẹp rất quan trọng trong khâu này, thứ tự ưu tiên thứ nhất theo chiều của ánh sáng. Tấm gỗ cần lát dọc theo chiều ánh sáng cửa sổ. Ưu tiên hai theo chiều dài của căn phòng. Ví dụ phòng khác có kích thước dài 7, rộng 4 thì sẽ lát xuôi tấm gỗ theo chiều dài 7m. Chú ý sau đó tất cả các phòng khác cũng lát cùng một chiều thống nhất.

Chọn cách lát so le: Thông thường gỗ sẽ được lát so le bậc thang khoảng cách 20 đến 25 cm. Lát ngắn quá tầm 15, 16cm là xấu. Lát kiểu này đỡ hao gỗ nhất. Còn một số kiểu lát so le thẳng mạch, chia đôi, chia ba,… Lát theo những kiểu đó đòi hỏi thời gian lâu hơn, gỗ cắt bỏ đi nhiều hơn. Hao hụt sẽ lớn hơn dẫn tới chi phí cao.

Những điểm cần lưu ý khi thi công sàn gỗ công nghiệp

Các lưu ý về mặt kỹ thuật: Gỗ công nghiệp có đặc điểm nở ra sau khi tiếp xúc với môi trường, do gỗ hút ẩm trong không khí. Do đó mới cần phải để một khoảng hở giữa gỗ và tường nhà là khoảng 8 đến 10mm.

Căn hộ có diện tích rộng cần phải được ngắt mạch ngừng giữa các phòng để đảm bảo có khoảng hở cho gỗ giãn nở. Tránh hiện tượng sàn gỗ bị phồng sau một thời gian sử dụng. Không được đi dây điện vào khoảng hở giữa gỗ và tường. Rất nhiều người thấy tiện thế là nhét dây vào chỗ hở đó.

Lựa chọn thời gian thi công hợp lý: Thông thường sàn gỗ công nghiệp nên được thi công vào khâu cuối cùng của quá trình hoàn thiện nội thất. Để tránh những hư hỏng do các nhà thầu vào sau, sơn dính vào gỗ vô cùng khó sạch. Hãy làm sàn gỗ giai đoạn cuối cùng. Thi công sàn gỗ cũng rất nhanh nên không cần vội. Diện tích 70m làm cũng chỉ mất 1 ngày.

Hãy liên hệ ngay cho công ty Floordi để nhận được ưu đãi lớn từ công ty chúng tôi thông qua số điện thoại 0931 833 833, chúng tôi rất hân hạnh được tư vấn miễn phí cho khách hàng!