NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm gỗ sàn công nghiệp khác nhau, vô cùng phong phú về chất lượng, mẫu mã, giá thành. Để lựa chọn được một sản phẩm tốt , phù hợp với ngôi nhà là điều không hề dễ dàng. Do đó, khi lựa chọn loại sản phẩm sàn gỗ cho ngôi nhà của mình, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Kiểm tra nguồn gốc

Hiện nay có nhiều loại sàn gỗ có nguồn gốc từ nước ngoài, được nhập khẩu về nước. Bạn cần biết rõ thông tin về nguồn gốc để tìm được sản phẩm tốt. Những thông tin như giấy kiểm định chất lương, kiểm định môi trường, kiểm định độ bền, kiểm định độc tố…có địa chỉ website, địa chỉ, điện thoại, thông tin về nhà sản xuất, nước sản xuất, mã hiệu sản xuất. Những dấu in ấn thông tin phải sắc nét, rõ ràng.

  • Kiểm tra giá cả

Mỗi loại ván sàn gỗ công nghiệp có một mức giá khác nhau, tùy thuộc vào chất liệu và độ dày. Thông thường, gỗ sàn có những độ dày 12mm, 11mm, 8mm, bản to, bản nhỏ, bản nhỡ… Một sản phẩm chất lượng tốt giá dao động khoảng 400,000đ/m2 – 500,000đ/m2. Sản phẩm trung bình giá khoảng 250,000đ/m2 đến 300,000đ/m2. Sản phẩm bình thường giá từ 210,000đ/m2 – 250,000đ/m2.

Do đó, để chọn mua được sản phẩm có giá thành hợp lí nhất, bạn nên tìm hiểu thông tin về giá ở nhiều cửa hàng khác nhau và so sánh để tìm được mức giá tốt nhất.

san go pbs

  • Kiểm tra chất lượng

Chất lượng là điều kiện rất quan trọng để bảo đảm một sàn gỗ tốt, có độ bền lâu dài. Thông thường, sàn gỗ tốt thường có tỉ trọng trên 950kg/m3, khi cầm miếng gỗ có độ chắc, nặng. Vết cắt gỗ không được có màu đen, vì màu đen là do có lẫn nhiều bột đá, cao su phế phẩm, nhựa phế phẩm. Đây là những độc tố rất hại, không những ảnh hưởng tới chất lượng của gỗ mà còn gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người.

  • Kiểm tra mộng hèm

Gỗ sàn công nghiệp hiện nay trên thị trường đa phần có mộng hèm khoá. Bạn nên chọn loại mộng kép có hèm to khoẻ để khi ghép lại sàn gỗ ổn định hơn trong quá trình sử dụng. Chú ý kiểm tra bề mặt miếng gỗ bằng cách dùng 2 miếng gỗ gõ vào nhau, nếu nghe tiếng kêu đanh chắc là gỗ tốt. Nhìn vào vân gỗ phải giống gỗ tự nhiên, bề mặt gỗ được xử lý độ cứng vững, chống trầy xước, chống cháy.

  • Kiểm tra độ chịu nước: 

Độ chịu nước là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với một sản phẩm gỗ, quyết định chất lượng và độ bền của sản phẩm. Nếu có điều kiện, bạn hãy kiểm tra chất lượng của sản phẩm gỗ trước khi mua bằng cách mang các miếng gỗ bỏ vào thùng ngập nước với thời gian từ 5-10 ngày trở lên, sau đó vớt ra và kiểm tra độ trương nở cũng như mùi gỗ. Để khô khoảng 15 ngày trở lên và kiểm tra độ xẹp, độ co của gỗ so với mẫu ban đầu. Nếu co lại trên 90% là gỗ tốt và thích hợp để thi công.